Em không trả lời, đúng hơn là không biết nói thế nào

em-khong-tra-loi-dung-hon-la-khong-biet-noi-the-nao

Mỗi khi đưa em đi dạo quanh thành phố Bảo Lộc mát mẻ, hơi chút vắng vẻ nhưng dễ chịu này, anh sẽ kể cho em nhiều chuyện mà anh đọc trong sách, xem trên các kênh nước ngoài. Anh không hỏi gì về đời sống của em, anh cố làm em tự nói ra bằng cách kể em nghe nhiều điều và anh thì chưa bao giờ thành công cả. Nhưng sự ân cần với em không hề giảm sút. Vào những ngày gió thổi, mang theo không khí hanh khô lành lạnh, anh hay đưa áo khoác, khăn quàng hay đôi bao tay của mình cho em, có lúc anh đưa em ly sữa nóng ấm tận vào tim. Mỗi ngày, như một thói quen lặp đi lặp lại nhưng ý nghĩa, anh thì thầm nói thích em, yêu em. Trái tim em thật sự rung động. Thế nhưng, em không hiểu nổi tại sao mình không thể nói ra lời đáp lại. Em không mua đồ thanh lý có tình cảm vói anh? Em hèn nhát? Hay là do em chưa sẵn sàng? Em cũng không biết nữa.

Và ba tháng sau, anh có lẽ đã không thể nào chịu nổi nữa, anh gọi em tới quán café nơi lần đầu ta gặp gỡ. Anh vẫn nhấm nháp từng ngụm thức uống anh ưa thích nhưng rõ ràng không hợp tuổi với anh, cafe đen đặc, ấm sực và thơm. Anh hỏi:

– Rốt cuộc bán màn hình máy tính cũ tình cảm của em với anh là gì?

– Sao anh lại hỏi thế? – Em nhấp ngụm trà bạc hà the the, hơi nheo mày nhìn anh.

-Trong suốt ba tháng qua, em bên anh hầu như im lặng, thậm chí số lần em cười cũng rất ít. Thật ra anh có là gì trong em không?

Em không trả lời, đúng hơn là không biết nói thế nào. Thích? Yêu? Những cảm xúc đó bỗng quá xa vời với em. Em thấy sợ chúng. Em sợ nếu mình sa vào, nói ra mọi cảm xúc thì một lúc nào đó em sẽ bị tổn thương hoặc chính em sẽ làm tổn thương anh hay bất kì ai khác. Em đã lạc lõng trong chính căn nhà của mình, ở trong trường, em không muốn phải cảm thấy lạc lõng hay bị ruồng bỏ trong chuyện tình cảm nam nữ nữa. Và vì thế, em im lặng cho tới khi anh bỏ đi, để lại em một mình. 

Chủ đề Dịch vụ và Giải trí bạn có thể cập nhập thường xuyên tại website http://xeyamahadep.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *