Vận động xây dựng Tượng đài Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

van-dong-xay-dung-tuong-dai-ba-me-viet-nam-anh-hung

Ấy là trong một lần đi công tác của đồng chí Vũ Văn Hiền, uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám Chứng minh tài chính đốc Đài TNVN về các tỉnh Miền Trung. Khi anh qua huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam, cảm động truớc sự hy sinh của mẹ Nguyễn Thị Thứ người mẹ có 11 người con, trong đó có một con rể và một cháu ngoại là liệt sĩ. Mẹ nay đã bước vào tuổi 101 rồi, chắc chẳng còn sống được bao lâu nữâ. Vậy phải làm một cái gì đó để tỏ lòng biêt trang chủ ơn với mẹ? Ý nghĩ đó cứ thôi thúc anh. Khi về Đà Nắng, được nghe anh chị em phóng viên thường trú của Đài ở khu vực Miền Trung kể về nguyện vọng của nhân dân và cán bộ tỉnh Quảng Nam mong muốn có một Tượng Đài về Mẹ.

Vận động xây dựng Tượng đài Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Thế là ngay sau chuyên công tác ấy về, Tổng Giám đốc Đài TNVN chung minh tai chinh khong kho cùng với tập thể Lãnh đạo của Đài TNVN quyết định: Đài TNVN sẽ phối hợp với Tỉnh ủy và UBND Tỉnh Quảng Nam thực hiện cuộc vận động xây dựng Tượng Đài Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, lấy nguyên mẫu mẹ Nguyễn Thị Thứ, ở xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam. Chủ trương đó đã nhanh chóng biến thành hiện thực. Nhân kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2004, thông qua cuộc toạ đàm trực tiếp trên sóng phát thanh được tổ chức tại huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam, quê hương của Mẹ Thứ, Đài TNVN cùng với UBND tỉnh Quảng Nam chính thức phát động cuộc vận động quyên góp xây dựng Tượng đài Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên toàn quốc.

Những năm qua, Đài TNVN đã tổ chức nhiều cuộc vận động quyên góp ủng hộ cho các đối tượng có hòàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội, nhưng ít có cuộc vận động nào lại kéo dài và thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng như cuộc vận động xây dựng Tượng Đài mẹ Thứ. Ngay từ ngày đầu, cuộc vận động đã có sức lan toả và lay động biết bao con tim của người Việt Nam có tấm lòng yêu nước hướng về cội nguồn của dân tộc. Hơn một năm qua, địa chỉ số Nhà 58 phố Quán Sứ của Đài TNVN ở Hà Nội.

Cùng với các cơ quan thường trú ở trong nước và nước ngoài đã trở thành nơi tiếp đón các tổ chức cơ quan đoàn thể và đồng bào ta từ khắp mọi nơi đến đóng góp cho việc xây dựng Tượng Đài Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Đặc điểm ở cuộc vận động này, ngoài lực lượng vũ trang, những nhà doanh nghiệp, còn có đông đảo những cựu chiến binh, những thương bệnh binh, những người khiếm thị, những cán bộ công nhân viên quốc phòng, nông dân, học sinh và nhà giáo về hưu đã tích cực ủng hộ.

Bạn có thể xem thêm bài viết trong mục Kinh tế tại website http://xeyamahadep.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *