Nàng nhiều tuổi nhất

nang-nhieu-tuoi-nhat

lớp, nàng nhiều tuổi nhất, hơn bọn sàn sàn những ba tuổi. Nhìn mặt bắt hình dong thì chẳng mấy ai phát hiện ra điều ấy. Nàng chỉ cần diện những bộ cánh thải của bà chị, đi từ nhà ăn lên ký túc xá là đã có hàng trăm cặp mắt thành thị vuốt theo đằng sau thèm muốn, đừng nói đến bọn con gái nhà quê chưa biết sang đường, chân nẻ như rãnh nước, mặt mũi cũ kỹ như lọ táo Tàu trong hiệu thuốc Bắc. Tối thứ bảy phòng nàng dập dìu khách. Trai phố có, sinh viên trong trường có, khác trường có. Hoa cùng những lời mỹ miều có cánh như suối tuôn chảy. Có chàng còn làm thơ, đàn những bản tình ca mượt mà, tha thiết như níu trái tim người ta xuống. Cuối cùng thì hơn nửa số con gái trong phòng chia nhau chết mê chết mệt các chàng trai phong nhã đó. Chỉ có nàng là không. Nàng chẳng biết mình cần gì. Tình thoi trang nam yêu với nàng chưa có để mà bảo rằng đã chết. Nàng chán những vẻ hào nhoáng, long lanh, nhạt nhẽo của những cái bóng xoắn xuýt quanh nàng. Nàng bật cười vô cảm khi thầm nghĩ: ai sẽ ở lại, khi biết về quá khứ chưa xa của nàng?

Đệ xuất hiện khi đám con trai quanh nàng đã mệt mỏi. To cao, đen đúa, ngờ nghệch. Đứa bạn hãnh diện khoe: anh ấy đụt lắm, vì sống ở nước ngoài từ năm mười bảy tuổi, mười lăm năm mới nhìn thấy lại đồng bào, có gì các bạn đại xá. Gặp nàng, Đệ như bị thôi miên, tối nào cũng đến trồng cây si, đêm mới đờ đẫn về. Đối thoại là:

– Anh Đệ làm gì bên Đức chừng ấy năm?

– Công nhân may!

– Giờ về nước anh định làm gì? – Chưa biết!…

Đầu tiên nàng thấy buồn cười, sau thì thương hại.

Sau nữa thì nảy ra tính toán: Đệ hiền lành, lại đi Tây về, hẳn cũng chẳng quan trọng lắm quá khứ của nàng. Đệ lại gốc Hà Nội, ra trường nàng sẽ chẳng phải lo xin việc, nhất là phải về quê – nỗi ám ảnh rùng rợn. Thẳm sâu hơn, nàng ưng Đệ bởi hình bóng của người bạn thuở thơ ấu cứ phảng phất trong hình hài Đệ. 

Nếu bạn là người quan tâm Ô tô – Xe máy hãy thường xuyên quay trở lại http://xeyamahadep.com để cập nhập nội dung hữu ích nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *