Kim Tước lại hát

kim-tuoc-lai-hat

Em làm văn thư, chứ không phải công vụ riêng cho ai.

– Mới nứt mắt ra đã chảnh, loại người như cô, cần phải nhận kèm theo cái bạt tai làm học phí mới hiểu thế nào là lễ độ. Một bàn tay đầy vuốt giơ lên.

– Chị có phải chị gái hay chị dâu em đâu mà đánh em, chị đánh em là chị hết còn được em kêu là chị nữa đâu nghe.

Liễu Nương từ từ hạ bàn tay xuống!

Kim Tước về phòng cất giỏ rồi trở qua gặp Liễu Nương:

– Đơn giản là em nghe chị nói có xe đưa rước chị. Hay là vầy đi, đằng nào cũng tối rồi, chắc là mai chị mới có khả năng đi được, chị qua phòng em chơi, em mới về nhà giỗ ngoại lên, có bánh tét và nem cuốn, thịt kho tàu nữa…

Mọc giữa dòng kênh xanh, một bông hoa tím biếc, ôi con chim chiền chiện… Kim Tước lại hát. Ông bảo vệ vốn là giám đốc nhà Văn hoá trung tâm đang dắt tay cô bé văn thư đi lên. Dòng mua đồ thanh lý đời vẫn trôi đi với đầy chất trữ tình đáng yêu của nó. Liễu Nương như có phần tỉnh cơn mơ qua giọng hát   của Kim Tước. Quẻ Hoán sáng nay đã chỉ ra là gì. Hoán là dời xa, là thay đổi. Vật không thể dừng mãi, mà phải thay đổi. Thay đổi thì mới có tồn tại và phát triển. Có điều ở đâu đó trên trái đất này, nơi nàng đến nếu người ta biết nhìn người giao việc thì nàng mới thật sự có cơ hội để thay đổi. “Phải đấy cô Liễu à, anh em chú cháu ta làm một cuộc vui nho nhỏ để chia tay đi. Bé bán màn hình máy tính cũ Kim Tước đây nó có rượu vang Đà Lạt và nem cuốn nữa. Gọi là có ly rượu tiễn…có khi đây cũng là điềm lành cho cô đấy…” Liễu Nương đã ngồi dậy, tô lại son môi, và nhận ra trong thái độ và ánh mắt của hai người đối diện với nàng không có gì tỏ ra đáng khả nghi. Họ cùng đi về phòng Kim Tước nơi sẽ diễn ra cuộc chia tay nho nhỏ. Kim Tước đi vào ngăn bếp sắp thức ăn và âm điệu bài hát lại vang lên, cái âm điệu ở lứa tuổi không thể hát thầm: Mọc giữa dòng sông xanh, một bông hoa tím biếc…. 

http://xeyamahadep.com có nội dung update hàng ngày, nếu bạn quan tâm chuyên mục Điện máy hãy ghé thăm thường xuyên nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *