Dư Doanh cứng họng

du-doanh-cung-hong

Doanh cứng họng, cô thực sự không ngờ tư tưởng của mẹ lại phức tạp như thế, hơn nữa lại nghĩ xa như thế. Ngày trước mẹ chỉ giống như một bà già thích cằn nhằn mấy chuyện linh tinh, không ngờ bà lại có nhiều suy nghĩ như vậy. Mà khi mẹ cô nói những điều này, bà lại thể hiện trí tuệ của mình qua từng lời nói, đủ để khiến Dư Doanh phải khâm phục. Đây là trí tuệ mà một người đàn bà học được trong quá trình trưởng thành, không cuốn sách nào có, trí tuệ đó là kết tinh thực sự của cuộc sống.

Bà Trương Lộ uống một ngụm trà, nhìn cô con gái trước mặt. Con gái út luôn là niềm tự hào của bà và chồng, từ nhỏ cô đã rất ngoan ngoãn, chịu thương chịu khó, lớn lên lại chưa bao giờ khiến bà phải lo lắng, nhưng bên dưới vẻ ôn hòa của cô lại là gia xe kia morning cu một tính cách cố chấp, chuyện gì mà cô đã quyết định thì rất ít ai thay đổi được. Chỉ có điều sự cố chấp này liệu ít nữa có khiến cô phải khổ không? Bà không muốn thấy cô con gái thứ hai của mình cũng phải sống khổ.

– Mẹ không nói về tư tưởng của người xưa, mẹ nói con cũng chẳng muốn nghe. Nhưng thực sự là không phải ai cũng có cơ hội để tao ngộ với nhau, để gặp được người mà mình cho là duyên phận. Thế nào gọi là “trăm năm tu để được ngồi cùng thuyền, ngàn năm tu để được nằm cùng giường”? Các con không phải vô duyên vô cớ mà cưới nhau, sao có thể coi nó như trò chơi được?

Dư Doanh nói:

– Mẹ, bọn con không coi đó là trò chơi, con đã nghĩ kỹ lắm rồi, con với Trình Tề thực sự không hợp nhau. Anh ấy rất ích kỷ, chỉ có sự nghiệp và bản thân mình, trong lòng hoàn toàn không có con. Con cưới anh ấy không thấy ấm áp, giờ con không có con, rời khỏi anh ấy chưa chắc đã không có đường thoát. 

Với đội ngũ viết bài cho chuyên mục Mẹ và Bé hùng hậu, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều nội dung hữu ích khác khi xem tại http://xeyamahadep.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *