Một nhân viên bán hàng loại khá sẽ rất chu đáo đối với khách hàng

mot-nhan-vien-ban-hang-loai-kha-se-rat-chu-dao-doi-voi-khach-hang

Một nhân viên bán hàng loại khá sẽ rất chu đáo đối với khách hàng, nhưng lại không chu đáo đối với cái túi xách của khách hàng.

Ở các cửa hàng vấn đề phục vụ gần như nhau, riêng thái độ đối với cái túi xách của khách hàng thì rất khác nhau.

Đối với khách hàng mà nói cái túi xách là đồ vật của họ, cho nên họ sẽ để ý xem thái độ của bạn đối với đồ vật của họ như thế nào.

Lúc khách hàng gửi cái túi xách, nhân viên nói chung thường dự án Vinhome Thăng Long hỏi: “Trong túi có cái gì quí hay không?”

Câu hỏi ấy đã thành thông lệ, nên người ta không hiểu tại sao ban đầu người ta lại hỏi như thế. Nguyên nhân là nếu trong túi có cái gì quí mà để mất, thì cửa hàng phải chịu trách nhiệm.

Nói như thế không ổn.

Dẫu trong túi xách chỉ có vài tờ báo hoặc vài thứ lặt vặt, thậm chí không có gì cả, thì biet thu Vinhome Thang Long nó vẫn là vật quí. Tỏ thái độ cẩu thả đối với cái túi xách của khách hàng cũng tức là không tôn trọng chính bản thân khách hàng.

Nhân viên nào cũng phải tôn trọng khách hàng, cái đó đã quá rõ, gần như thành luật của Nhật Bản.

Nhưng đối với cái túi xách của khách hàng thì chưa.

Khách hàng rất nhạy cảm trước thái độ của nhân viên cửa hàng đối với cái túi xách của họ, chỉ cần thiếu cẩn thận, sẽ làm cho khách khó chịu, nghĩ bụng: “Thái độ phục vụ của cửa hàng này tệ quá!”

Hãy nhớ mặt khách hàng và nhớ cả cái túi xách của họ.

Khi trả lại túi xách cho khách hàng, rất nhiều nhân viên cửa hàng phạm sai lầm.

Ở một số cửa hàng nhỏ, không có các ngăn riêng, người ta để các túi xách của khách chung một chỗ. 

Với đội ngũ viết bài cho chuyên mục Mẹ và Bé hùng hậu, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều nội dung hữu ích khác khi xem tại http://xeyamahadep.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *