Biết không thuyết phục được viên bác sĩ cơ quan

biet-khong-thuyet-phuc-duoc-vien-bac-si-co-quan

–  Chú nó tài lắm. Vẫn làm đại lý sắt cho mấy hãng lớn, chuyên cung cấp đủ thứ cho dân làm cầu các ông đấy. Ông chờ tý. Đây, đây điện thoại của chú ấy đây. Nếu ông cần sắt gì cứ gọi cho chú nó. Nhớ bảo tôi giới thiệu đấy. Ông nói rõ như thế để tôi kiếm tý. Chú ấy làm ăn sòng phẳng nên phát tài tợn.

`Câu chuyện cách đây hơn mười năm đó tưởng như ngủ yên trong lòng vậy mà…đêm nay…Ông bật dậy cố nén cảm giác khó chịu đang du an Vinhome Thang Long dâng lên nơi cổ họng để lần cuốn sổ cũ kĩ dí vào ngọn đèn ngủ tìm một số điện thoại…

Sáng hôm sau, ông đến thẳng y tế của bộ. Khi gặp viên bác sĩ phụ trách ông nói ngay :

– Tôi muốn anh khám tôi kĩ, rồi cho tôi lời nói thật về tình trạng sức khoẻ của tôi .

– Sếp lo xa quá. Sếp cứ nghỉ cho em một vài ngày. Tránh biet thu Vinhomes Thang Long mọi lo nghĩ công việc thì mọi sự lại bình thường thôi. Trông sếp thế này thì hắt hơi sổ mũi là cùng.

– Anh cứ xem kĩ cho tôi một chút.

– Em đã khám chuẩn rồi. Sếp yên tâm .

Biết không thuyết phục được viên bác sĩ cơ quan, ông về phòng làm việc. Vừa ngồi vào ghế, định giở tài liệu ra xem qua thì cảm giác nghèn nghẹn lại xuất hiện nơi cuống họng. Ông ngả người ra ghế đưa tay vuốt vuốt sau gáy. Sau đó ông lững thững cố làm ra vẻ bình thản đi ra khỏi cổng bộ,  gọi tắc xi bảo đưa đến một bệnh viện vào phòng khám dịch vụ. Vừa nhìn thấy ông vừa xem số của ông. Ông bác sĩ đang ngồi bỗng đứng dậy nói giọng lễ phép:

– Xin lỗi ông chờ cho một tý.

Ngay sau đó ông nghe có tiếng thì thào bàn nhau của hai người đàn ông .

–  Ông này hôm nọ rõ ràng tôi thấy trả lời trên ti vi. Hình như thứ trưởng của Bộ.. 

Hãy cho chúng tôi những nhận xét về chủ đề Ẩm thực để chúng tôi ngày càng có nhiều sự hoàn thiện hơn cho website http://xeyamahadep.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *