Bên mua thường quy định một số điều kiện nhất định trong LOI đối với việc

ben-mua-thuong-quy-dinh-mot-so-dieu-kien-nhat-dinh-trong-loi-doi-voi-viec

lại là thỏa thuận về lợi ích dành cho đội ngũ nhân viên. Có một điều thú vị là bên bán nhiều khi lại nhìn nhận hoàn cảnh này theo cách hoàn toàn trái ngược (nghĩa là giờ đây thỏa thuận đã cơ bản toàn tất nên chúng ta có thể yêu cầu thêm một số thứ từ bên mua). Cả hai cách nghĩ này có lẽ đều không hiệu quả, bởi cả hai đều hay dẫn đến những căng thẳng không cần thiết tại thời điểm hai bên sắp đạt được thỏa thuận và đôi khi sẽ để lại một sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa bên bán và bên mua sau đó.

Đây là một trường hợp cụ thể, trong đó sự cân bằng giữa hai bên đóng vai trò rất quan trọng. Đối với các vấn đề liên quan đến đội ngũ nhân viên, không có gì là sai khi đàm phán chặt chẽ cả. Chỉ có điều bạn phải chắc chắn rằng các đề xuất của mình nằm trong phạm vi của thỏa thuận, bởi nếu không, bạn có thể không bao giờ thực sự có thỏa thuận đó.

Các điều kiện Hoàn tất

Bên mua thường quy định một số điều kiện nhất định trong LOI đối với việc Hoàn tất thỏa thuận. Chúng có thể là những cụm vay tín chấp ngân hàng từ chung chung như “Phụ thuộc vào phê duyệt của Ban Giám đốc bên mua,” “Phụ thuộc vào việc Công ty không có thay đổi bất lợi nào đáng kể.” Cũng có thể có những cụm từ với nội dung cụ thể phù hợp hơn với tình hình của bên bán như “Phụ thuộc và việc Công ty thu xếp các tranh chấp phát sinh liên quan đến bản quyền”, hoặc “Phụ thuộc vào việc công ty thanh lý các chi nhánh của mình ở nước ngoài.” Nhìn chung chúng tôi không quá quan tâm đến những điều khoản này, bởi vì một khi bên mua đã quyết định không muốn thực hiện thỏa thuận nữa thì họ sẽ tìm ra lý do hợp lý cho mình từ những điều khoản này. 

Thông tin hữu ích bạn đang đọc có rất nhiều tại chuyên mục Tin tức trong website http://xeyamahadep.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *