Ông Duẩn sững người, không ra vui cũng không ra buồ

ong-duan-sung-nguoi-khong-ra-vui-cung-khong-ra-buo

Ông Duẩn dọn cơm chiều trên chiếc chõng tre bên cửa hầm như thường lệ. Thiện rửa tay và đến ngồi cầm đũa. Suốt cả buổi chiều, sau khi chia tay với Hòa, Thiện đã nghĩ đến chuyện thưa với cha, nhưng bây giờ ngồi trước mặt cha, những lời lẽ, ý tứ của anh bay đâu hết. Anh lúng túng, ho hắng mãi trong cổ họng, vẫn chưa bật được thành lời. Ông Duẩn biết là con trai đang muốn tâm sự, liền hỏi:

– Có chuyện chi rứa, con? Nói cho cha nghe mồ?

– Dạ, không có chi mô! Thiện cười gượng, càng lúng túng hơn.

– Răng cha thấy con có vẻ lúng túng?

– Dạ… Con muốn thưa với cha, tối ni đi hỏi vợ cho con…  Thiện ấp úng.

– Cẩm nó nghĩ lại rồi, hả con?

– Dạ không. Con nói Hòa ở bên đội Bảy…

Ông Duẩn sững người, không ra vui cũng không ra buồn. Ông hơi lo vì đám ấy ông chưa biết mặt, chưa hiểu rõ cha mẹ thế nào. Nhưng con trai đã quyết, vả lại thời gian quá gấp, ông đành chung cư Vinhomes Metropolis ba bảy cũng liều theo con. Sẵn buồng cau có từ đêm trước, ông ra vườn hái thêm chục lá trầu tươi. Hai cha con lắp xắp đi sang đội Bảy khi trời mờ mờ tối.

Ông Duẩn không ngờ mọi chuyện xuôi chèo mát mái đến vậy. Ông nghĩ mà thấy không phải với người ta. Vì thoạt đầu ông hơi coi thường. Gia đình người ta là cán bộ đảng viên cả. Con bé Hòa đẹp người mà thùy mị. Gia đình ông, con trai ông phải có phước lắm mới được đám ấy. Vợ chồng ông ấy cũng giỏi, nghe giới thiệu qua là đồng ý, một nói một, hai nói hai, không nhùng nhằng khách khí chi cả. Bây giờ thì ông Duẩn lại mừng hơn cả con trai. Không những ông bà bên ấy cho bỏ qua các lễ nghi khác, mà còn cho cưới liền, đơn giản gọn nhẹ, miễn là các con 

http://xeyamahadep.com có nội dung update hàng ngày, nếu bạn quan tâm chuyên mục Việc làm hãy ghé thăm thường xuyên nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *