Hệt như Tình yêu.

het-nhu-tinh-yeu

 

Không phải vì sợ kem dở không còn giống xưa (vì trót thương rồi thì ngon dở gì cũng thấy thiết thân xí xóa như thường). Mà sợ cái cảm giác phải bỏ tiền để mua lại ký ức, để chua chát nhận ra quá khứ đã bị bỏ lại quá xa và mình chỉ có thể đứng bên lề nếm lại hương quen vị cũ, chứ tuyệt nhiên không thể sống lại bằng những hồn nhiên thanh trong như buổi ban đầu – với ba má ngồi cạnh, với tuổi thơ hiền lành vỗ về vai, với bình yên duy nhất mà mỗi đời người không thể-có-lần-hai.

 

Lại lan man. Thôi quay về với Gelato heng!

 

Gelato khác hẳn với tất cả các loại kem khác tôi đã thử trên trần đời. Hoàn toàn làm từ các công thức gia truyền, không sử dụng bất kỳ phụ gia hương liệu nhân tạo nào, Gelato đúng nghĩa là những mỹ vị thiên nhiên của đời được ướp lạnh để dần tan trong vòm miệng và đọng lại trên thềm cảm giác đúng như câu “hương gây mùi nhớ”. Mà ngộ là, hổng hiểu sao viên kem lúc nào cũng đặc quánh, dẻo queo, cứ chạm lưỡi mới tan dần như băng tuyết giá lạnh gặp phải sự sưởi ấm thân gần nên cam tâm chấp nhận tan chảy – hoàn toàn tự nguyện, và mãn nguyện.

 

Hệt như Tình yêu.

 

Nhờ một ngày 3 cữ, một cữ Chung kết Euro 3 viên mà tôi thuộc nằm lòng thêm vài từ tiếng Ý – để gọi tên vị kem đúng bài bản dân bản địa. Mùi Stracciatella là vị kem vanilla nguyên chất, béo ngậy hệt như vị giấc mơ lên năm lên ba còn lấm lem mùi sữa, pha lẫn tí đăng đắng nhưng lại ngọt ngào như tình yêu tuổi mới lớn của chocolate, cuối cùng trộn thêm thật nhiều vụn chocolate rắc đều nhai rôm rốp. Mùi Crema làm từ trứng gà theo công thức Ý chính gốc của các bếp làm bánh, cắn vào là mường tượng lại cảnh tiệc sinh nhật thuở học trò, có bạn bè quây quần chia nhau từng dĩa bánh ngọt, tặng nhau vài chiếc bánh xà phòng… 

http://xeyamahadep.com có nội dung update hàng ngày, nếu bạn quan tâm chuyên mục Cẩm nang hãy ghé thăm thường xuyên nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *