Xin lưu ý là có một dấu phẩy sau từ/ngữ dẫn nhập

xin-luu-y-la-co-mot-dau-phay-sau-tungu-dan-nhap

According to one national survey by American Demo­graphics , high school boys expected a starting salary of $18,500 for their first full-time job; high school girls expected a starting salary of only $14,700. (Theo một cuộc khảo sát trên phạm vi quốc gia của tạp chí Thống kê Nhân khẩu học Hoa Kỳ thì sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, nam sinh mong muốn nhận được mức lương khởi điểm $18.500 cho một việc làm toàn thời gian đầu tiên; mức tương ứng của nữ sinh là $14.700.)

Câu như thế là hoàn toàn chuẩn. Nhưng ta có thể chỉnh sửa câu lại một chút để sự tương phản mà câu mô tả trở nên rõ ràng hơn. Để thấy được tác dụng của cách làm ấy, các bạn hãy điền vào chỗ trống bằng một trong những từ/ngữ dẫn nhập nêu ở danh sách trên:

According to one national survey by American Demo­graphics , high school boys expected a starting salary of $18,500 for their first full-time job; ____________ high school girls expected a starting salary of only $14,700.

Nếu chọn however hoặc on the other hand là các bạn đã trả lời đúng. Cả however lẫn on the other hand đều giúp làm cho sự tương phản giữa hai mệnh đề rõ nét hơn.

Xin lưu ý là có một dấu phẩy sau từ/ngữ dẫn nhập. Đây cũng là một qui tắc bình thường: Sử dụng dấu chấm phẩy trước và dấu phẩy sau từ/ngữ dẫn nhập.

Other Introductory Words and Phrases

Những từ/ngữ dẫn nhập khác

Danh sách những từ/ngữ dẫn nhập mà chúng tôi nêu trên tất nhiên không chỉ giới hạn chừng đó, nhưng đó là danh sách bao gồm những từ/ngữ dẫn nhập cơ bản “đủ xài” để tạo dựng loại cấu trúc câu cụ thể này. Nhưng có nhiều cụm biệt thự biển từ khác có chức năng như những từ ngữ dẫn nhập trước một mệnh đề. Các bạn sẽ gặp nhiều từ ngữ như vậy trong quá trình viết lách của mình. Các bạn hãy xem hai ví dụ này: 

Nội dung bạn đang xem còn rất nhiều trong chuyên mục Ô tô – Xe máy, nếu bạn quan tâm nhiều chủ đề hơn vui lòng truy cập http://xeyamahadep.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *