Không chịu nổi khao khát muốn biết rõ thứ âm thanh đó từ đâu tới

khong-chiu-noi-khao-khat-muon-biet-ro-thu-am-thanh-do-tu-dau-toi

Đến một đêm, không chịu nổi khao khát muốn biết rõ thứ âm thanh đó từ đâu tới, nàng trốn khỏi hoàng cung, ra đi. Nàng đi suốt đêm với tâm trạng vừa hồi hộp lo sợ, vừa háo hức bởi nang nghe thứ âm thanh ấy mỗi lúc một rõ hơn, gần hơn. Bình minh lên, nàng ngỡ ngàng thấy đất trời hiện lên một khung cảnh hết sức lạ lùng mà chưa bao giờ nhìn thấy. Một thế giới bao la đầy cây xanh của thôn xóm đồng quê, dòng sông, bến nước thanh bình, không có lính canh, không có thành luỹ, không có gươm giáo. Nàng sung sướng được nhìn thấy, được nghe thấy những âm thanh lạ của những con chim lạ mà người ta buộc dây thả nó bay lơ lửng trên bầu trời xanh ngắt. Nàng tung tăng đi dọc bờ con sông trong vắt và gặp một chàng trai có thân hình lực lưỡng, gương mặt thật vô tư dắt một con vật lạ. Chàng Váy bầu đang ngước mắt nhìn lên con chim khổng lồ của mình bay trên trời. Con chim của chàng… đúng là con chim của chàng đang phát ra thứ tiếng lạ lùng đã làm nàng thao thức bao đêm.

– Thưa chàng – Nàng ấp úng đến bên chàng trai.

– Nàng là ai ? – Chàng trai ngơ ngác nhìn nàng. Ôi ánh mắt chàng mới hiền lành và trong sáng làm sao.

– Ta là công chúa Nguyệt Cầm – Nàng nói – ta muốn hỏi chàng về con chim mà chàng thả trên trời nó đang hót kia…

– Ôi ! Nàng thật là ngây thơ ! Nó không phải là con chim. Nó là cánh diều do chính tay tôi làm ra…

Qua lần gặp gỡ chàng nông dân, về tới hoàng cung, nàng bị vua cha quở mắng và ép gả nàng cho một hoàng tử nước láng giềng. Thế giới mới lạ của đồng quê đã quyến rũ nàng, hình ảnh chàng trai với cánh diều tiếng sáo đã lay động trái tim nàng. Trong ngày cưới nàng chỉ mơ tưởng tới cảnh gặp gỡ chàng trai. Trên bờ sông. 

Nếu bạn là người quan tâm Điện máy hãy thường xuyên quay trở lại http://xeyamahadep.com để cập nhập nội dung hữu ích nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *