Cái thứ rượu mà em giới thiệu với thầy có tên là gì ấy nhỉ?

cai-thu-ruou-ma-em-gioi-thieu-voi-thay-co-ten-la-gi-ay-nhi

Kết thúc buổi làm việc, viện sĩ Ivanôvic mang ra một trong những chai rượu mà Mậu đã nhờ Stanislav đem đến biếu ông từ mấy tuần trước. Ông lắc mạnh cái chai chứa bên trong một thứ nước trong vắt như nước mưa, hàng ngàn bọt rượu nhỏ li ti óng ánh như những hạt ánh sáng xuất hiện và nổi dần lên từ đáy chai, đến lúc này ông mới mở nút đưa lên mũi hít một hơi dài và hướng cặp mắt lim dim nhìn về phía Mậu:

–  Cái thứ rượu mà em giới thiệu với thầy có tên là gì  ấy nhỉ? Quốc doanh, à không, mà là … quốc lủi, đúng rồi, quốc lủi, trên thực tế đó là một thứ nước thánh đấy. Thơm ngon vô kể, uống bao nhiêu cũng không thấy nhức đầu. Có lẽ không có một thứ rượu nặng brandy nào trên thế giới có thể sánh nổi. Thế mà nó lại được những người nông dân Việt Nam sản xuất ra bằng phương pháp thủ công một cách lậu liễm trốn thuế trước sự nghiêm cấm và quản lý gắt gao của chính quyền. Chẳng những chính quyền Việt Nam bên ấy mà cả chính quyền Liên Xô bên này cũng đều phải bó tay trước những lò rượu lậu dã chiến Condotel Ngo Quyen của người Việt Nam. Hoa mọc trên đá đấy! Đúng là hoa mọc trên đá bao giờ cũng là loài hoa có sức sống dẻo dai mãnh liệt nhất. Có thể đặt thêm cho thứ rượu tuyệt vời này một cái tên khác là Thạch Thảo được không nhỉ?. Thạch Thảo, được đấy! Nào thầy trò ta cùng nâng ly để chúc cho sự trường tồn của Thạch Thảo cũng như những người sinh ra nó.

Sau khi uống một hơi cạn ly, ông Ivanôvic ra hiệu cho học trò, nhưng Mậu chỉ dám nhấp môi lần nữa và lắc lắc đầu nói lời xin lỗi vì rượu nặng quá không chịu nổi, ông lại rót tiếp cho mình một ly nữa rồi kéo Mậu ra ngồi ở bộ sa lông góc phòng. Ông trò chuyện với Mậu thân mật như trò chuyện với một người bạn cũ lâu ngày gặp lại: 

Nếu bạn là người quan tâm Cẩm nang hãy thường xuyên quay trở lại http://xeyamahadep.com để cập nhập nội dung hữu ích nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *