Các công ty vừa và nhỏ kích thích CN Nhật Bản phát triển

cac-cong-ty-vua-va-nho-kich-thich-cn-nhat-ban-phat-trien

Các công ty vừa và nhỏ là đội quân dự bị cho việc tạo lập ra các ngành công nghiệp mới. Tất cả các công ty lớn khi mới ra đời cũng đêu là các công ty nhỏ, chỉ có vài nhân viên. Để trở thành công ty vừa và nhỏ thì phải giỏi một trong những kỹ thuật kinh doanh nào đó, như kỹ thuật khai thác phát triển sản phẩm, kỹ thuật chế tạo, kỹ thuật tiếp thị, kỹ thuật cải tiến tổ chức v.v… Trong sỗ đó, những công dich vu ke toan gia re ty có được kỹ thuật kinh doanh xuầt sắc hơn sẽ phát triển thành công ty lớn, hoặc công ty siêu hạng có tàm cỡ quốc tẽ. Những công ty như vậy đòng thời làm cho nền kinh tế-công nghiệp Nhật Bản mang bộ mặt mới.

Các công ty vừa và nhỏ kích thích CN Nhật Bản phát triển

Việc vẽ lại bản đồ công nghiệp và thay đổi vai chính của nền kinh tế và công nghiệp không phải là do các nhà kinh doanh lớn trước đây. Chính các công ty vừa xuat khau lao dong nhat ban và nhỏ ở xung quanh là nguồn động lực của sự thay đổi đó. Ví dụ, Hãng Matsushita Electric Industry, một hãng sản xuất đò điện có tiếng trên thế giới cũng đã phát triển theo đúng quy luật này. Hãng này cũng xuất phát từ một xí nghiệp nhỏ bát đàu từ việc thương phẩm hóa các loại sản phẩm có sử dụng điện để đáp lại sự mở đàu của xã hội công nghiệp Nhật Bản khi điện được phổ cập đền từng gia đình.

Lúc đàu chỉ là sản xuất và bán các loại đui đèn có gán phích cắm điện, rồi từ sản phẩm nhỏ bé là những chiếc đèn xe thông tin du học Nhật Bản đạp, sự nghiệp của Matsushlta Electric Industry đã mở rộng nhanh chóng theo đà tăng tiền của danh mục các sản phẩm đồ điện như radio, tivi đen trắng, tivi màu, ròi đến máy giặt, tủ lạnh, máy hút bụi, máy điều hòa v.v… Hãng Sony, nhà sản xuẫt hàng đầu trên thẽ ■giới các thiết bị nghe nhìn, tẫt nhiên khởi đầu cũng là một công ty vừa và nhỏ. Từ thành công của sản phẩm âm thanh như máy ghi âm khi còn là công ty Tokyo Tsushin Kogyo, Sony đã nhanh chóng phát triển thành một hãng có tàm cỡ quốc tề với mặt hàng rất ăn khách là tivi màu dùng bóng bán dân.

Dựa vào kỹ thuật điện tử, Sony đã từ một công ty vừa và nhỏ phát triển thành một công ty lớn, trở thành nguồn động lực chuyển nèn kinh tễ và công nghiệp Nhật Bản sang một cơ cẩu lầy công nghiệp điện tử làm trung tâm. Hãng ô tô Honda, một trong những công ty hàng đàu của Nhật Bản trong ngành công nghiệp ô tô, cũng là một trường hợp nổi tiếng. Honda Solchiro, nhà kỹ thuật vè động cơ xe mô tô, từ một xưởng cỡ trung bình ở địa phương đã mở rộng sự nghiệp sang cả ngành ô tô, phát triển thành một hãng kinh doanh lớn trên thề giới. Cùng với các hãng Toyota, Nissan, Mitsubishi Motors,

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Công nghệ tại website http://xeyamahadep.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *