Ngày 10 tháng Sáu Stanislav đem bản hợp đồng tới Beclin

ngay-10-thang-sau-stanislav-dem-ban-hop-dong-toi-beclin

 Một xanh cỏ, hai đỏ ngực. Nào, cùng lên đường các chiến binh!

Cả ba cùng ôm nhau và cười vang một góc phòng kiểm soát sân bay Sêrêmêchiêvô.

*

*   *

Chưa đầy nửa tháng sau, tất cả các phần việc của từng người trong nhóm đều tiến triển khá nhịp nhàng và đã đạt được kết quả như phương án kinh doanh đề ra.

Ngày 8 tháng Sáu Lê Quang Tâm về tới Maxkơva có mang theo bản hợp đồng mua bán giữa Tổng công ty Gatextimex Việt Nam với Tổng công ty Invaliden Beclin. Bản hợp đồng đã được Gatextimex ký tên đóng dấu sẵn, kèm theo đó là công văn Gatextimex ủy quyền cho công ty Vêrônhika Maxkơva chuyển tiền đặt cọc của mình cho Invaliden Beclin.

Ngày 10 tháng Sáu Stanislav đem bản hợp đồng tới Beclin, ngay trong ngày hôm sau, Tổng giám đốc Invaliden Beclin đã ký tiếp để hoàn tất thủ tục hợp đồng mua bán giữa hai bên.

Ngày 19 tháng Sáu, Stanislav và Bùi văn Mậu chuyển giấy Những mẫu váy đẹp uỷ quyền của Gatextimex cho Vêrônhika Maxkơva, đồng thời chuyển 20 triệu rúp vào tài khoản của Vêrônhika tại Ngân hàng Công Thương Maxkơva sau khi đã nhận giấy biên lai nộp tiền của ngân hàng này.

Công đoạn cuối cùng là chuyển tiền đặt cọc từ Vêrônhika sang Invaliden, công đoạn này có thể ví như yếu lĩnh bấm nút cuối cùng sau hàng loạt những yếu lĩnh liên hoàn trước đó, để quả tên lửa hành trình rời bệ phóng bay thẳng về hướng mục tiêu. Stanislav cho rằng cái giờ T này không nên xác định quá sớm, vì tiền chuyển vào tài khoản Invaliden tại Ngân hàng Quốc gia Cộng hoà Dân chủ Đức càng sớm bao nhiêu, thì cảnh sát kinh tế chống rửa tiền ở đấy càng có nhiều thời gian bấy nhiêu để kiểm tra phát hiện và phá án. Nhưng nếu xác định giờ T quá muộn thì chỉ cần một trục trặc nhỏ nào đấy về thủ tục hành chính mà hợp đồng phải làm lại hoặc bổ sung chi tiết, như thế là tất cả công việc sẽ trôi qua mốc thời điểm 1-7, thương vụ khi đó coi như đã bị phá sản ngay từ đầu, quả tên lửa đã bị thối ngay từ trên bệ phóng! Sau khi cân nhắc kỹ, mọi người quyết định chọn thời điểm đúng 9 giờ sáng ngày 25-6-1990 là giờ T của chiến dịch. 

Với đội ngũ viết bài cho chuyên mục Giải trí hùng hậu, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều nội dung hữu ích khác khi xem tại http://xeyamahadep.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *